Color design by NHP
NHP จึงดีไซน์ สีพ่นโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีพ่นพิ้งค์โกลด์ (Pink Gold) , สีพ่นทองแชมเปญ (Champagne Gold) , สีพ่นมุกทอง (Gold) ในโทนสีต่างๆมีให้เลือกมากกว่า 100 เฉดสี สามารถตอบความต้องการของผู้ใช้ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม ดีไซน์เนอร์ สถาปนิก ผู้รับเหมา ตกแต่งภายใน และภายนอกอาคาร , กลุ่มผลิตสื่อโฆษณา และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ป้าย ดิสเพลย์ สินค้า งานอีเว้นท์ต่างๆ เป็นต้น รวมทั้ง เรายังมี สีพ่นสแตนเลส ในโทนต่างๆ เช่น โรสโกลด์ (Rose Gold) , พิ้งค์โกลด์ (Pink Gold) , ทอง (Gold) เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการนำสีไปพ่นงานสแตนส์ในโทนสีต่างๆ

ออกแบบสี กับสีชุด Color Design Tone by NHP ปัจจุบันนี้ สีโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีพิ้งค์โกลด์ (Pink Gold) , สีทองแชมเปญ (Champagne Gold) เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยโทนสีที่มีประกายทองในทุกๆเฉดสี สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความหรูหรา แต่ยังแฝงความสดใสในสไตล์คนรุ่นใหม่ เลอค่าและชวนมอง ทำให้เหล่าบรรดาดีไซน์เนอร์ทั้งหลายทั้งในและต่างประเทศ นำมาออกแบบสีโทนดังกล่าว เพื่อ mix & match กับผลิตภัณฑ์ สินค้า และงานดีไซน์ต่างๆ อย่างกว้างขวาง NHP ได้ทำการออกแบบชุดสีต้นแบบ เป็นสีชุด “Color Design Tone by NHP” ซึ่งประกอบด้วยชุดสี สีพ่นโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีพ่นพิ้งค์โกลด์ (Pink Gold) , สีพ่นทองแชมเปญ (Champagne Gold) , […]

Read more
สีอัลตราไวโอเลต โทนสีมาแรงแห่งปี 2018!!

Pantone เผย สีแห่งไป 2018 ต้องดูลึกลับ ซับซ้อน แต่ในทางกลับกันก็ดูล้ำหน้า สะท้อนโลกแห่งความเป็นจริงได้ดี เป็นเทรนแห่งอนาคต รูปแบบความล้ำมาจากรูปแบบการผสมของสีกาแล็คซีและอวกาศ (Galaxy and space)

Read more
สีโรสโกลด์ ROSE GOLD สวย หรู ดูแพง เทรนด์สีที่มาแรงที่สุดขณะนี้

สีโรสโกลด์ Rose Gold (หรือบางครั้งก็เรียกว่า Pink Gold / ทองพิ้งค์) เป็นสีทองออกชมพู เป็นสีที่ผสมกันระหว่าง สีทอง สีเงิน และสีทองแดง ซึ่งสีทองแดงนี่เองที่จะเป็นตัวกำหนดให้โทนสีที่ออกมามีความเข้มอ่อนของชมพูแดงมากเพียงใด ต้องยอมรับว่าพักหลังมานี้ผู้คนให้ความสนใจสีนี้เป็นจำนวนมาก คล้ายกับสมัยที่สีทองใส/ทองขาว เป็นที่นิยมใหม่ๆ เนื่องจากความแปลกใหม่และสีที่สะกดสายตา ทำให้ทุกวงการอุตสาหกรรมที่ออกผลิตภัณฑ์สินค้าสีโรสโกลด์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะสีนี้ช่วยทำให้สินค้าดูดีมีราคาไปในเวลาเดียวกัน และยิ่ง iPhone ออกสีโรสโกลด์มาใหม่ ทำให้ผู้คนยิ่งรู้จักสีนี้กันดียิ่งขึ้น จนกระทั่งเป็นสีที่ผู้นิยมนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เพ้นท์เล็บสีโรสโกลด์, สีผม Rose Gold, เสื้อผ้าสีโรสโกลด์, เครื่องประดับโรสโกลด์, เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้าน และ คอนโดมิเนียม สีโรสโกลด์ เป็นต้น ลองมาดูไอเดียการใช้สีโรสโกลด์ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่แต่งแต้มด้วยสี Rose Gold ว่าจะงดงาม ไฮโซ เพียงใด ตามมาดูครับ

Read more
ทำสีแล้วร่อนหลุดง่ายทำยังไงให้หายง่ายนิดเดียว

หลายๆท่านอาจพบปัญหาสีหลุดร่อน ไม่ทน หลังจากทำสีหรือพ่นสีเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพก็อาจจะพลาดเรื่องง่ายๆไป ซึ่งคราวนี้ น.แฮปปี้แลนด์ เพ้นท์ มาพร้อมกับคำแนะนำง่ายๆ เพื่อที่จะได้ทำสีออกมาแล้วใช้ได้นาน ทนทานกว่าเดิม

Read more
กระดาษทราย เลือกถูกขนาดงานดีไปกว่าครึ่ง
กระดาษทราย งานสี

กระดาษทรายนั้นเป็นเครื่องมือที่คุณค่าอย่างมากสำหรับงานขัดประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานสีพ่นรถยนต์ งานไม้ งานป้ายไฟ และงานอุตสาหกรรม  นอกจากจะทำให้งานเรียบเนียนแล้วมันยังทำได้ขจัดเศษและขัดสีจากพื้นผิวของผิวได้ กระดาษทรายมีหลายเบอร์หลายประเภท ถ้าเข้าใจวิธีการใช้กระดาษทรายอย่างถูกต้องก็จะเพิ่มความเร็วในการดำเนินการได้

Read more
อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับช่างในงานพ่นและผสมสี

อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับช่างในงานพ่นและผสมสี ในการทำสีไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือสมัครเล่นต้องให้ความสำคัญก็คือความปลอดภัย เพราะอย่างไรก็ตามการใช้สี ซึ่งเป็นสารเคมี ก็เป็นสารอันตรายสามารถระเหยหรือสร้างความระคายเคืองให้กับผู้ทำงานในระยะยาวได้ คราวนี้ ทาง น.แฮปปี้แลนด์ เพ้นท์ ได้นำอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมาอธิบายให้เพื่อนๆได้รู้กัน

Read more
การ ขัดสีรถ ลบรอยขีดข่วน รอยขนแมว ด้วยตัวเอง

การ ขัดสีรถ ลบรอยขีดข่วน รอยขนแมว ด้วยตัวเอง ก่อนการ ขัดสีรถ เราจะต้องล้างทำความสะอาดรถของเราก่อน เพื่อเตรียมผิวสีของรถให้พร้อมเมื่อเราล้างรถ และเช็ดแห้ง เสร็จแล้วเราจะสามารถเห็นรอยขีดข่วน หรือรอยขนแมวชัดเจนขึ้น ให้เราสำรวจ ตรวจดูรถของเราว่ารอยขีดข่วนจุดไหนที่เห็นได้ชัด และรอยขีดข่วนลึกลงไปถึงผิวสีรถหรือยัง การ ขัดสีรถ นั้นถ้ารอยลึกมากการขัดด้วยน้ำยาลบรอยอาจจะไม่สามารถทำให้หายไปได้ แต่อาจจะทำให้รอยนั้นจางลงได้

Read more
วิธีปฎิบัติ และ เทคนิคการขับขี่รถยนต์ในฤดูฝน

จากสถิติที่ผ่านมาช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นมากที่สุด เพราะฝนที่ตกลงมาทำให้ถนนลื่นอันเป็นเหตุให้ระยะในการหยุดรถยาวกว่าปกติอีกทั้งน้าฝนยังลดทัศนะวิสัยในการมองเห็นของผู้ขับขี่ ปัจจัยเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ผู้ขับขี่ควบคุมไม่ได้ หากแต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษและที่สำคัญที่สุดคือต้องปรับวิธีการขับขี่ให้สอดคล้องกับสภาวะ น.แฮปปี้แลนด์ เพ้นท์ จึงได้นำข้อมูลจาก Safe Driver Education เกี่ยวกับการแนะนำและวิธีปฏิบัติรวมถึงเทคนิคการขับขี่ในหน้าฝนอย่างปลอดภัย ดังนี้

Read more
เคล็ดลับการล้างรถและการดูแลสีรถด้วยตนเอง
เคล็ดลับการล้างรถและการดูแลสีรถด้วยตนเอง

“สีรถของคุณกำลังโดนทำลายโดยไม่รู้ตัว” โดยปกติสีรถใหม่ เงางาม และ เป็นประกาย อาจถูกทำลายจากสภาพแวดล้อม เช่นฝุ่นควันจากโรงงานอุตสาหกรรม ฝนกรดยางจากต้นไม้ อุจจาระนก แมลง และจากเกสรดอกไม้ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำลายสีรถของคุณได้ทั้งสิ้น ขณะเดียวกัน การล้างรถ และขัดเงาไม่ถูกวิธี อาจทำให้รถเป็นรอยเป็นวง และ รอยขีดข่วนได้ ดังนั้น การล้างรถให้ถูกวิธีจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ น.แฮปปี้แลนด์ เพ้นท์ ได้นำเสนอเคล็ดลับแบบไม่รับ สำหรับการดูแลรถของคุณ ให้สีรถของคุณสวยเหมือนใหม่ตลอดทนนาน  เคล็ดลับการล้างรถ ใช้น้ำยาที่ไม่มีส่วนผสมของผงซักฟอกในการทำความสะอาด เพื่อทำให้สีรถเงางาม และคงความใหม่อยู่เสมอ อย่าล้างรถเวลาแดดออก โดยเฉพาะฤดูร้อน พยายามล้างรถสัปดาห์ละครั้ง.  ฉีดสเปรย์น้ำเพื่อล้างฝุ่นด้านบนออกก่อน ผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำลงในถังน้ำ อย่าใช้น้ำหนึ่งในสามส่วนที่เหลืออยู่ เพราะ ฝุ่นและสิ่งสกปรกจะจมสู่ส่วนล่างของถัง น้ำยาส่วนนี้จะทำลายสีรถ และความเงางาม เมื่อผสมน้ำยากับน้ำแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำที่สะอาดโดยเริ่มล้างจากด้านบนสุด ไปส่วนต่างๆด้านข้าง ล้างน้ำยาออกด้วยน้ำเปล่า อย่าปล่อยให้น้ำยาแห้งเอง บีบฟองน้ำทุกครั้ง เมื่อจุ่มฟองน้ำในถังเพื่อกำจัดฝุ่นออก โดยไม่ใช้ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดผิวรถปะปนกับฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดล้อ และส่วนอื่นที่สกปรกมากๆ เช็ดให้แห้งด้วย ผ้าชามัวร์ หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าที่เกาะติดกับผิวรถเมื่อเวลาเช็ดรถ และใช้ผ้าชามัวร์ผืนเก่าๆ ทำความสะอาดล้อรถ […]

Read more
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสีพ่นรถยนต์
ความรู้เบื้องต้น เรื่อง สีพ่นรถยนต์ สีพ่นรถยนต์ ผสมสีพ่นรถยนต์ สีผสม

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสีพ่นรถยนต์ สีเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการทำให้รถยนต์แต่ละคันมีความสวยงาม และยังสร้างเสน่ห์สร้างความเป็นตัวตนให้กับผู้ครอบครองรถคันนั้นๆได้เป็นอย่างดี ดังนั้น น.แฮปปี้แลนด์ เพ้นท์ จะมาแนะนำเพื่อให้ทุกๆท่านมีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้นในการเลือก ซื้อ/ใช้ สีพ่นรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานในการซ่อมสีรถยนต์นั้น สีพ่นรถยนต์แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

Read more